Những năm gần đây, công nghệ kỹ thuật được phát triển một cách mạnh mẽ, các nghành, lĩnh vực đã áp dụng CNTT để thực hiện quản lý, sản xuất. Và ngành giáo dục cũng không ngoại lệ. Sự tiến bộ của internet đã mở ra nhiều phương án, cách tiếp cận, quản lý mới cho nhà trường và các ban ngành liên quan. Giáo dục thông minh (Smart Education) là một trong những mô hình được áp dụng rộng rãi trên toàn cả nước ta hiện nay.

Hiểu được tầm quan trọng của của CNTT trong quản lý giáo dục, công ty cổ phần công nghệ SFB đã phát triển mô hình các phần mềm phục vụ cho công tác quản lý trường học.

Giải pháp giáo của thông minh của SFB tập trung vào các chức năng quản lý của sở, trường, phụ huynh nhằm kết nối một cách dễ dàng các ban ngành giáo dục và phụ huynh học sinh. Dựa trên cơ sở các văn bản, thông tư của Bộ GDĐT, công ty phát triển các chức năng một cách khoa học các chức năng, yêu cầu.

Hệ thống giáo dục thông minh bao gồm các phần mềm với các chức năng nổi bật sau:

• Phần mềm sổ liên lạc điện tử: Tiện ích thanh toán học phí, trao đổi giữa phụ huynh, nhà trường, quản lý bài giảng, thời khóa biểu, kết quả học tập của học sinh
  • Phần mềm hồ sơ học sinh:  Quản lý trường học, lớp học, nhân sự, Tổng kết quả học tập theo các thông tư đánh giá, trích xuất báo cáo, hồ sơ cho giáo viên học sinh theo các sổ, biểu tổng hợp đang hiện hành.
  • Phần mềm quản lý bán trú: Quản lý nhập, xuất kho lương thực, quản lý thực đơn, điểm danh học sinh tham gia ăn bán trú.
  • Tuyển sinh trực tuyến: Đăng ký tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6, đăng ký vào lớp 10. Tra cứu kết quả, quy định tuyển sinh.
  • Quản lý thư viện: Quản lý thư viện số, quản lý nhu cầu bạn đọc.

Các phần mềm trên sẽ được cập nhật, hoàn thiện nhất theo các yêu cầu, góp ý của nhà trường, đơn vị sử dụng. SFB luôn luôn lắng nghe ý kiến đóng góp từ người sử dụng nhằm hướng đến một mô hình hoàn hảo nhất có thể, giúp việc quản lý giáo dục phát triển theo hướng tích cực nhất.